18 ปีแห่งความหลัง ตุ้ย ธีรภัทร์ เผยความในใจ แต่งเพลง “ใจบอกว่าใช่เธอ” ให้กับผู้หญิงที่ใครๆก็รู้จัก (คลิป)

ข่าวทั่วไป

ผู้ชายอะไรอยู่เฉยๆ ยังหล่อเลย ไม่ต้องยิ้มให้นะคะผู้หญิงเราละลายง่ายกว่าไอศครีมซะยิ่งกว่าอีก ฮอตปรอทแตก ถ้าหากพูดถึงพระเอกแนวหน้าในวงการบันเทิงที่ทั้งหล่อ คมเข้ม เจ้าเสน่ห์ เสียงนุ่มแล้วละก็ อย่าว่าแต่อรอินทร์ ที่รับบทเป็นเมียน้อยในเรื่องเมียหลวงเลยค่ะ คนเขียนอย่างอิฉันยังอยากยอม ดร.อนิรุทธิ์ เลยค่ะ เวลาไม่เคยทำร้ายผู้ชายที่ชื่อ ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจะกุล

วันนี้พี่ตุ้ย นั่งอยู่ต่อหน้าเราแล้วค่ะ เรียกได้ว่าเขินจนไม่รู้จะม้วนตัวเป็นเลขอะไรแล้ว ทีมข่าวสยามนิวส์มีโอกาสได้พูดคุยกับพี่ตุ้ยถึงคอนเสิร์ต Cassette Festival ที่จะเกิดขึ้น แต่เรื่องรายละเอียดนั้น ไปหาอ่านกันเอาเองนะคะ น่าจะมีเยอะแล้ว เราเลยอยากเล่าเรื่องที่คุยกันหลังไมค์ให้อ่านกันค่ะ เราว่ามันน่ารักดี….

นี่แค่อมยิ้ม..

เราเองก็คิดว่ามาถึงยุคนี้ละ เราก็เป็นผู้หญิง 2019 คำถามแรกที่เจอเลยยิงกันตรงๆ ไปเลยค่ะ

รู้สึกว่าความหล่อของตัวเองเป็นความโชคดีเหนือกว่าคนอื่นหรือเปล่า (คืออยากชมว่าหล่อนั่นแหละ แต่ก็วางฟอร์มนิดหนึ่ง)

ยังหล่ออยู่ไหมครับ (พี่ตุ้ยถามกลับทันควัน น่ารักไปอีกกก…..)หล่อหรือเปล่า คือเราคงไม่ได้มานั่งเครียดว่าตัวเองหล่อหรือเปล่า ตื่นมาก็ไม่ได้มองว่าตัวเองหล่อหรือเปล่า แต่รู้สึกว่าเวลาที่ตัวเองได้รับฟีดแบคที่ดี หรือการชื่นชมหรือแม้แต่รอยยิ้มที่ชอบเรา มันเป็นสิ่งที่เรารู้สึกว่ามันรู้สึกคุ้มค่ากับการที่เราดูแลร่างกาย ดูแลสุขภาพดูแลหน้าดูแลผิว ดูแลตัวเองทุกอย่างให้พร้อมกับการที่จะให้ความสุขกับคนอื่นได้ มันเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจ แล้วก็ดีใจ (นึกในใจ พี่ตุ้ยคะ นี่หลังกล้องนะคะ พี่ยังพระเอกขนาดนี้ ในจอจะไม่ยกให้พี่เป็นที่ 1 ได้ยังไงคะ)

ขอบคุณภาพจาก IG @tuipptitan

ระหว่างฟังคำตอบ ก็จับใจความได้ประมาณนี้ค่ะ เพราะสายตาจับจองดูร่วมๆ ไม่กลับสบตามาก แต่มองเห็นว่า ผิวหน้าละเอียดเหลือเกิน บวกกับโทนผิวเข้ม ชนะใจหญิงมากค่ะ

พี่ตุ้ยดูแลผิวยังไงบ้างคะ

ปกติเป็นคนที่ดำน้ำมาตลอดและความฝันของนักดำน้ำ คือได้เจอกับฉลามวาฬ และกระเบนราหู ซึ่งใหญ่มาก นึกภาพรถบัสทั้งคันดูสิ ทั้งสองกินแพลงตอนเป็นอาหาร เราก็มีความรู้สึกว่ามันจะอิ่มหรอ เมื่อศึกษาแล้วก็รู้ว่าแพลงตอน แม้จะเป็นสัตว์ที่ตัวเล็กแต่เป็นสัตว์ที่มีพลังงานสูงมาก

ที่สำคัญคือไม่ว่ามันจะอยู่ในสภาพแวดล้อมไหน โหดร้าย ร้อนสุด หนาวสุด แต่มันก็ยังมีชีวิตอยู่ได้ นั้นเป็นเพราะมันจำศีล แต่พี่ไม่ได้ผิวดีเพราะจำศีลนะ (ยังตลกค่ะ กำลังตั้งใจฟัง) ในการจำศีลของแพลงตอนจะสร้างสารสกัดตัวหนึ่งขึ้นมาห้อหุ้ม

นักวิทยาศาสตร์จากฝรั่งเศสจึงนำสารตัวนี้มาผสมในเซรั่ม ซึ่งเป็นสารที่ให้พลังงานในระดับเซลล์ผิว นั่นหมายความว่า สารตัวนี้สามารถซ่อมแซมในระดับเซลล์ผิว เซลล์ที่อ่อนแอก็กลับมาแข็งแรง รวมถึงป้องกันในสภาวะต่างๆ ได้ด้วย เหมือนอย่างที่แพลงตอนสามารถอยู่ในที่ร้อนสุด หนาวสุดก็ได้

พี่ไม่ได้เป็นคนเชื่ออะไรง่ายๆ คือต้องใช้ดู พอลองใช้แล้วก็รู้สึกว่าหน้ามันเฟรชชี่ขึ้น สดใสขึ้น โดยไม่ได้ใช้คำว่าขาวผ่องนะ แต่ผิวหน้ามีสุขภาพดีขึ้น หยดเดียวเช้าก่อนนอนจบ พูดง่ายๆ คือเป็นพลังงานที่ชาร์ตเข้าไปในเซลล์ผิวของเรา

 

 

ที่เล่ามาทั้งหมด พี่ตุ้ยใช้อะไรคะ

สารสกัดจากแพลงตอนตัวนี้ผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ชื่อ DMC พี่อินขนาดทำผลิตภัณฑ์เอง ยอมทดลองเอง และเมื่อเห็นว่าดี จึงอยากบอกต่อ (หล่อแบบมีความรู้มากๆ เลยค่ะพี่ตุ้ย)

มาถึงผลงานเพลงที่จะหยิบยกขึ้นร้องบนเวทีคอนเสิร์ต Cassette Festival เราคาดว่าเหล่าบรรดาแฟนคลับคงคาดเดากันไม่อยาก เลยเปิดประเด็นถามว่า

 

พี่ตุ้ยเคยมีอดีตกับเพลงไหนบ้าง

เพลงใจบอกว่าใช่ ตอนนั้นคือเห็นภาพเลยว่าจับกีตาร์อยู่ที่บ้าน เริ่มไล่คอร์ดและฮัมเนื้อร้องใส่ดู ได้มาเป็นเพลงดิบ และเอามาเสนอพี่โอม โดยเล่นกีต้าร์ให้ฟัง วันหนึ่งได้ขึ้นไปประชุมพร้อมกับพี่เล็ก บุษบา ดาวเรือง เลยเป็นการไปพรีเซนต์แบบเล่นสดให้พี่เล็กฟัง แกก็พยักหน้าแล้วบอกชอบๆ เลยกลายเป็นเพลงแรกในอัลบั้มแรก เป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างงานดนตรี

ช่วงท่อนเพลงที่บอกว่า “ใจบอกว่าใช่เธอ” ตอนนั้นคิดถึงใครอยู่ (พี่ตุ้ยนั่งอมยิ้มก่อนตอบว่า….)

 

เป็นคนคนหนึ่งแล้วกัน ที่มีความรู้สึกดีดีในตอนนั้น

ลองไปหากันดูนะคะว่าช่วงประมาณปี 2544 อัลบั้ม Teerapat คืออัลบั้มแรก ของตุ้ย ธีรภัทร์ ในฐานะ ศิลปินเดี่ยว ที่มีเพลงฮิตอย่าง ใจบอกว่าใช่ สองใจ รู้ตัวดีว่ามีไม่พอ ฯลฯ สำหรับเพลง ใจบอกว่าใช่ เป็นเพลงที่เขาลงมือแต่งเนื้อร้อง และ ทำนอง ด้วยตัวเองนั่น ช่วงนั้นกำลังกุ๊กกิ๊กใครอยู่ รู้ไม่มากค่ะ บอกได้แค่นี้

เรียบเรียงโดย ทีมข่าวสยามนิวส์

สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ คลิก DMC

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *