สิ้น “เปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี” พระเอกผู้สร้างตำนานตบจูบ กว่า 200 เรื่องในวงการบันเทิง หมอปั๊มหัวใจสุดยื้อ!

ข่าวทั่วไป

สิ้น “เปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี” พระเอกผู้สร้างตำนานตบจูบ กว่า 200 เรื่องในวงการบันเทิง หมอปั๊มหัวใจสุดยื้อ!

“อาเปี๊ยก” พิศาล อัครเศรณี อดีตนักแสดงและผู้กำกับชื่อดัง เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ ด้วยอาการหัวใจวาย เมื่อเวลาประมาณตี 2 กว่า ของวันที่ 4 ธันวาคม 2561 จากไปในวัย 73 ปี

รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า ก่อนหน้านี้ อาเปี๊ยก พิศาล บ่นว่าปวดหลัง ทางครอบครัวได้พาไปโรงพยาบาล แพทย์ได้ฉีดยาแก้ปวดให้และให้กลับบ้าน แต่อาการไม่ดีขึ้น ประกอบกับมี

โรคประจำตัวคือโรคหัวใจ ทางครอบครัวจึงพาไปโรงพยาบาลเซนหลุยส์ และให้นอนแอดมิท ซึ่งขณะนั้นยังรู้สึกตัวดี แต่ยังบ่นปวดหลังอยู่เป็นระยะ ๆ กระทั่งในช่วงเวลาประมาณ 5 ทุ่ม จู่ ๆ เกิดหายใจ

ไม่ออกและเกิดอาการน็อก แพทย์ปั๊มหัวใจนาน 3 ชั่วโมงอย่างสุดความสามารถ แต่สุดท้ายไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

สำหรับประวัติ พิศาล อัครเศรณี เกิดเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2488 เป็นผู้กำกับและนักแสดงชื่อดัง เคยได้รับฉายาว่า “พระเอกตบจูบ” หรือ “ผู้กำกับซาดิสต์” เนื่องจากมักได้รับบทหรือกำกับ

ละคร หรือภาพยนตร์ ที่พระเอกมักจะร้ายกับนางเอก แต่ลงท้ายด้วยการจูบหรือแสดงความรัก ทำให้นางเอกใจอ่อน

พิศาลเป็นน้องชายของกิตติ อัครเศรณี อดีตผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชื่อดัง จบการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนวัดบวรนิเวศ โดยในขณะที่ศึกษาวัดบวรก็ได้รู้จักกับ แดง ไบเล่ และเคยยกพวกตีแถวสิบ

สามห้าง และจบด้านการแสดงที่โรงเรียนการกำกับการแสดง แผนกวิทยุโทรทัศน์ วอชิงตัน ดี.ซี. เริ่มทำงานที่สำนักข่าวสารอเมริกัน ก่อนจะเข้าไปคลุกคลีกับงานทั้งวิทยุ-โทรทัศน์ อาทิ วิทยุของการ

ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยังเคยเป็นโฆษกที่ช่อง 3 รวมทั้งเป็นนักแสดงอีกด้วย เริ่มงานกำกับการแสดงครั้งแรกในละครเรื่อง “สกาวเดือน” ออกอากาศทางช่อง 9 ส่วนการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกคือ

“ฟ้าหลังฝน”

ผลงานดัง อาทิ มนต์รักอสูร ปี 2518 (ช่อง 9) , ขุนศึก ปี 2520 (ช่อง 5) , ดอกฟ้าและโดมผู้จองหอง ปี 2521 (ช่อง 9)

พิศาล อัครเศรณี มีผลงานกำกับละครวิทยุกว่า 70 เรื่อง ละครโทรทัศน์กว่า 100 เรื่อง ภาพยนตร์กว่า 40 เรื่อง อาทิ มหาราชดำ, มนต์รักอสูร, รักประกาศิต, ละอองดาว, นางแมวป่า, ค่าของ

คน,พายุอารมณ์, ไฟรักอสูร, เลือดทมิฬ, อุ้งมือมาร และผลงานภาพยนตร์ไทยสร้างชื่อเรื่อง “เพลงสุดท้าย”

เขามีบุตร 4 คน ในจำนวนนี้ลูกชายเป็นผู้กำกับชื่อ โอ อัครพล อัครเศรณี และอีกคนที่เป็นนักแสดง-พิธีกรชื่อดัง คือ อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น