พลเมืองดี ‘เสี่ยงชีวิต’ ช่วยหญิงวัย 15 จากตาที่ลวงไป ‘ข่มขืน’ แต่กลับถูกนายจ้างไล่ออกจากงาน

ข่าวทั่วไป

พลเมืองดี ‘เสี่ยงชีวิต’ ช่วยหญิงวัย 15 จากตาที่ลวงไป ‘ข่มขืน’ แต่กลับถูกนายจ้างไล่ออกจากงาน

พลเมืองดีเสี่ยงชีวิตช่วยหลานหวิดถูกตาแท้ ๆ ข่มขืน โดนนายจ้างไล่ออก ไม่พอใจเสียเวลา ส่งน้ำให้ลูกค้าไม่ทัน เผยตอนนี้ไม่มีแม้แต่เงินกินข้าว กินน้ำ

จากกรณีที่นายทิพกร ทองขาว อายุ 30 ปี พนักงานส่งน้ำของโรงงานผลิตน้ำดื่มแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ ได้เข้าช่วยเหลือหญิงวัย 15 ปี ที่หวิดถูกผู้เป็นตาคือ นายดวง สุวรรณกิจ วัย 62 ปี ข่มขืนใน

ป่าเสม็ด ซอยทุ่งควนจีน หมู่3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 3 ธันวาคม 2561 ข่าวเวิร์คพอยท์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ได้นำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลจังหวัดสงขลา ผัดฟ้องฝากขังผลัดแรกเป็นเวลา 12 วัน และได้

คัดค้านการประกันตัว แจ้งข้อหาพยายามข่มขืนกระทำชำเราบุคคลซึ่งอยู่ในความปกครอง ส่วนเด็กแม่ได้รับไปดูแลแล้ว

โดยนายทิพกร เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาได้เดินทางไปที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อปรึกษากับตำรวจ หลังจากที่เข้าไปเป็นพยานจนถูกไล่ออกจากงาน ไม่มีที่พักอาศัย เพราะก่อนหน้านี้ได้อาศัยอยู่ที่บ้าน

ของนายจ้าง หลังจากที่มาทำงานส่งน้ำได้ 2 เดือน ตนถูกนายจ้างไล่ออกตั้งแต่เมื่อวานนี้

ในวันเกิดเหตุได้ขับรถไปส่งน้ำที่แคมป์คนงานก่อสร้างจุดเกิดเหตุ และได้ยินเสียงเด็กหญิงร้องขอความช่วยเหลือมาจากในป่าจึงได้วิ่งเข้าไปดู และพบว่ากำลังจะถูกชายแก่พยายามข่มขืน จึงเข้าไปช่วย

เหลือเด็กเอาไว้ได้ และรีบแจ้งตำรวจ

นายทิพกร เล่าต่อว่า หลังเกิดเหตุตำรวจได้ขอเบอร์ตนเพื่อเป็นพยานในคดีนี้ ตนได้ให้เบอร์ที่ทำงานไป เพราะโทรศัพท์เสีย และในวันนั้นก็ไปส่งน้ำให้ลูกค้าไม่ทันเหลืออยู่อีก 50 ถัง วันรุ่งขึ้นตนก็นำน้ำ

ไปส่งให้ลูกค้าที่เหลือ แต่ทางพนักงานสอบสวนได้โทร. ไปหาเถ้าแก่บอกว่าให้ตนไปให้การในเวลาประมาณ 9 โมงเช้า ตนก็เดินทางไป และให้การเสร็จเวลาประมาณบ่าย 2 โมง จึงขับรถตระเวนส่งน้ำ

ให้ลูกค้าจนเสร็จ 6 โมงเย็น และแวะไปที่บ้านเล่าเรื่องช่วยเด็กให้ญาติฟัง ก่อนกลับที่ทำงานตอน 3 ทุ่ม แต่นายจ้างหญิงไม่พอใจ ไล่ตนออกจากงานทันที เพราะกลับมาช้า

นอกจากนี้ยังไม่พอใจที่ตนนำรถคันใหม่ไปส่งน้ำ เพราะรถคันเก่ากระจกหน้าแตก และไม่มีกระจกข้าง ทำให้ขับลำบาก ซึ่งนายจ้างชายอนุญาตแล้ว แต่นายจ้างผู้หญิงไม่พอใจ ประกอบกับตนกลับมาช้า

จึงถูกไล่ออก ตอนนี้เดือดร้อนมาก เพราะไม่มีที่ไป ไม่มีเงิน ต้องไปอาศัยนอนอยู่บ้านเพื่อน และคิดว่าจะกลับไปอาศัยอยู่กับลุงที่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อตั้งหลักหางานทำใหม่ เพราะรู้สึกสับสนในชีวิต

มาก คดียังไม่จบต้องเป็นพยานในชั้นศาลอีก ตอนนี้ต้องการหางานทำเพื่อช่วยเหลือครอบครัว และส่งเงินไปให้แม่ใช้

ทั้งนี้เบื้องต้นตำรวจ สภ.หาดใหญ่ และสื่อมวลชน ได้เรี่ยไรเงินมอบให้กับนายทิพกร นำไปซื้อข้าวกินก่อนเดินทางกลับ จ.นครศรีธรรมราช สำหรับผู้ที่จะต้องการช่วยเหลือนายทิพกร ติดต่อประสานงาน

ได้ที่เบอร์ชั่วคราว 094-6246597 ซึ่งเป็นของสื่อมวลชนใน อ.หาดใหญ่ เนื่องจากนายทิพกรไม่มีโทรศัพท์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น