อัศจรรย์ กองทัพเรือทอดผ้าป่า 10 วัด แสงจากฟ้าพาดลงกลางเศียรพระใหญ่

ข่าวทั่วไป

วันที่ 25 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วัดทรงเมตตาวนาราม ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  มีการประกอบพีธีทอดผ้าป่าสามัคคี ซึ่ง พลเรือโทบรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 เป็นประธาน เพื่อนำจตุปัจจัยบูรณะปฏิสังขรอาคาร เสนา สนะ ณ วัดต่างๆ ในพื้นที่สัตหีบ รวม 10 วัด…

โดยพิธีการดังกล่าวเริ่มด้วยการนำข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในสังกัดทัพเรือภาคที่ 1บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพื้นที่ ก่อนจัดแห่ขบวนผ้าป่าสามัคคีมหากุศลมายังศาลาการเปรียญ ด้วยแตรวงจากดุริยางค์ทหารเรือ มีนางรำจากชมรมผู้สูงอายุในพื้นที่สัตหีบ ร่ายรำนำหน้าด้วยลีลาที่เร้าใจทั้งด้านล่างและบนศาลาการเปรียญ วัดทรงเมตตาวนาราม….

ก่อนนำมาประกอบพิธีถวายผ้าป่าสามัคคีมหากุศลอย่างเป็นทางการ จากผู้มีจิตศรัทธาที่ได้ร่วมกันทำบุญทรัพย์เป็นเจ้าภาพถวายจำนวน 10 วัด  นำโดยพระครูทัศนียคุณากรเจ้าคณะอำเภอสัตหีบ/เจ้าอาวาสวัดสัตหีบ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์  โดยได้ถวายจตุปัจัยวัดละ 1 แสนบาท จำนวน 9 วัด เป็นเงิน 9 แสนบาท และปัจัยที่เหลือทั้งหมดถวายแด่วัดทรงเมตตาวนาราม วัดเจ้าภาพ จำนวน 1,067,784.50 บาทในเบื้องต้น รวมเป็นเงิน 1,967,7884.50 บาท และจากการรวบรวมจตุปัจจัยทั้งหมดหลังเสร็จพิธีแล้วเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท ได้ถวายเพิ่มเติมให้กับ พระครูเมตตาธิการี เจ้าอาวาสวัดทรงเมตตาวนารามต่อไปแล้ว..

และภายหลังจากเสร็จพิธีแล้วได้เกิดปรากฏการณ์อันน่าอัศจรรย์ขึ้น เมื่อมีผู้พบเห็นและบันทึกภาพสายฟ้าพุ่งตรงลงจากท้องฟ้ามายังกลางเศียรพระใหญ่ประจำวัดทรงเมตตาวนารามอย่างน่าอัศจรรย์ ในขณะประกอบพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีมหากุศลในครั้งนี้ จนเป็นที่ฮือฮาและสนใจของผู้ร่วมในพิธี พร้อมใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพจากโทรศัพท์มือถือที่ได้บันทึกภาพไว้เพื่อเป็นที่ระลึก และวิจารณ์ถึงความอัศจรรย์อันเป็นมงคลที่เกิดปรากฏการณ์ขึ้นในครั้งนี้…

ภาพดังกล่าว

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น