“ชาวนาฮีโร่” ผู้เสียสละที่นา! รองรับน้ำช่วย 13 หมูป่า วันนี้ได้รับน้ำใจตอบแทนแล้ว

ข่าวทั่วไป สาระน่ารู้

“ชาวนาฮีโร่” ผู้เสียสละที่นา! รองรับน้ำช่วย 13 หมูป่า วันนี้ได้รับน้ำใจตอบแทนแล้ว

ย้อนไปเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน – 10 กรกฎาคม 2561เป็นปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัย “คนแปลกหน้าที่อยากเจอมากที่สุด”

หรือ “ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ 13 ชีวิต” ที่ติดภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

และหนึ่งในปฏิบัติการณ์นี้การสูบน้ำออกจากถ้ำเพื่อให้ระดับน้ำลดลงสะดวกต่อการช่วยเหลือ โดยชาวนายอมเสียสละผืนนาเพื่อเป็นที่รองรับน้ำที่สูบออกมาจากถ้ำหลวงทำให้ต้นกล้าที่กำลังยืนต้นต้องเสียหายไปกับน้ำท่วมปฏิบัติการณ์ครั้งนี้

ถึงแม้ว่าพวกเขาจะต้องสูญเสียพื้นที่ทำกิน แต่เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน พวกเขายอมเสียสละทรัพย์ส่วนตัวเพื่อให้ภารกิจลุล่วงกลายเป็นภาพประทับใจและมิตรภาพที่ตราตรึงหัวใจคนทั้งโลก

เมื่อระดับน้ำจางหายไปแต่การเสียสละไม่ถูกลืมเลือน เพื่อเป็นการตอบแทนชาวนาผู้เสียสละบรรดาเหล่าจิตอาสาจำนวนกว่า 100 ชีวิต ได้ร่วมกันดำนา ปลูกข้าว เพื่อตอบแทนความเสียสละของเกษตรกรผู้เป็นฮีโร่

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเครือข่ายโรงเรียนชาวนา (สิงห์อาสา – เชียงราย) และเครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสาภาคเหนือ 8 สถาบัน

จากวันนั้นถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 5 เดือนแล้วที่ “ข้าวนารับน้ำ 13 หมูป่า” พร้อมที่จะออกผลผลิตสู่สาธารณะชน โดยได้มีการจัดกิจกรรมเก็บเกี่ยวไปเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา กลายเป็นข้าวหอมมะลิ พร้อมเสิร์ฟที่ปลูกจากต้นกล้าของผู้เสียสละ คนรับก็สุขใจคนให้ก็อิ่มเอม

หากใครสนใจสามารถสั่งซื้อ “ข้าวนารับน้ำ 13 หมูป่า” ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 090-929-5959 หรือ Line ID : @singhaarsa ในราคาแพ็คละ 55 บาท มีจำนวนทั้งหมด 2,000 แพ็ค โดยรายได้จากการขายข้าวทั้งหมด มอบให้พี่น้องชาวนาผู้เสียสละจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น