บึงกาฬหนาวตามคาด อุณหภูมิลดฮวบ เริ่มมีลมหนาวพัดผ่านริมน้ำโขง

ข่าวทั่วไป

เมื่อเวลา 06.00 น. ของวันนี้( 23 ก.ย. )มีรายงานว่าบรรยากาศบริเวณริมแม่น้ำโขง หน้าเทศบาลตำบลบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ เช้าวันนี้มีอากาศเย็นกับมีลมพัดโชย ผลมาจากบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนที่ปกคลุมประเทศลาวตอนบนและเวียดนามตอนบนจะแผ่เข้ามาปกคลุมบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

โดยเฉพาะที่จังหวัดบึงกาฬ ที่อยู่เหนือสุดของภาคอีสาน จึงได้รับอิทธิพลจากมวลอากาศเย็นก่อนทุกจังหวัด ทำให้ในตอนเช้าวันนี้อากาศบริเวณริมแม่น้ำโขงมีหมอกบางเบา กลับมีลมพัดแรงบางจังหวะและมีอากาศหนาว อุณหภูมิวัดได้ 22 องศาเซลเซียส ประชาชนที่อาศัยอยู่ตามริมแม่น้ำโขง โดยเฉพาะผู้สูงวัย ตลอดจนนักท่องเที่ยว ต่างพากันมาออกกำลังกายด้วยการเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน และออกกำลังกายตามเครื่องเล่นต่างๆ ที่ทางเทศบาลตำบลบึงกาฬจัดไว้ให้บริเวณริมแม่น้ำโขงกันอย่างคึกคัก เพื่อเตรียมสุขภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรง รับมือกับอากาศที่เปลี่ยนแปลงภายในสัปดาห์นี้..

ขณะที่พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า จากกรมอุตุนิยมวิทยา ว่าในช่วงวันที่ 23 – 27 ก.ย. บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนที่ปกคลุมประเทศลาวตอนบนและเวียดนามตอนบนจะแผ่เข้ามาปกคลุมบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่งผลให้ร่องมรสุมเลื่อนลงมาผ่านภาคใต้ตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทย ทำให้บริเวณภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน มีฝนฟ้าคะนองเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะมีฝนลดลงและมีอากาศเย็นในตอนเช้า….

บรรยากาศช่วงเช้า……

นักท่องเที่ยว ต่างพากันมาออกกำลังกายด้วยการเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน…