อย่าไปเรียกร้องอะไรจากใคร เพราะใช่ว่า..เราจะสมบูรณ์แบบ

สาระน่ารู้

อย่าไปเรียกร้องอะไรจากใคร เพราะใช่ว่า..เราจะสมบูรณ์แบบ

ชีวิตมันก็มีเพียงแค่นี้

ชะตาชีวิต

เมื่อสร้างมาแค่คืบจะเอาศอกย่อมเป็นไปไม่ได้ คำจีนกล่าวว่า จะสู้รบไปใยหากสู้รบไปก็ไร้ประโยชน์ เราสร้างสิ่งที่เราต้องพบเจอไว้ตั้งแต่ชาติก่อน หาใช่พรหมลิขิตชีวิตไม่ สิ่งไหนควรเป็นของเรา สิ่งนั้นย่อมเป็นของเรา

ทรัพย์สินเงินทอง

คือของนอกกายพอเลี้ยงปากเลี้ยงท้องไม่ให้อดอย ากก็พอแล้ว ต่อให้เขากินเหลามื้อเป็นหมื่น เรากินผักดองเค็มกับข้าวต้ม กินแล้วก็อิ่มเหมือนกันไม่ใช่หรือ ใช่ว่าเขาใสแบรนด์เนมแล้วเหาะเหิรได้ เราใส่โนเนมแล้วต้องมุดดิน แบรนด์เนมโนเนมใส่แล้วอุ่นกายกันอุจจาดได้ ก็ดีแล้ว

ตำแหน่งยศถา

เขาเหมาะกับการนั่งในตำแหน่งนั้นฉันเหมาะกับฐานะเยี่ยงนี้ รองเท้าแสนสวย ใส่ไม่พอดีเท้าก็เปล่าประโยชน์ เท้าเบอร์ไหนก็ควรใส่เบอร์นั้นไม่มีใครดีเด่นไปกว่าใคร ตัวประกอบหากแสดงเต็มที่ก็แย่งซีนได้ ตัวเดินเรื่องแข็งทื่อเป็นโรบอทก็มีแต่คนยี้ แสดงในบทบาทที่ได้รับก็ดีแล้ว อย่าโกงกินเพื่อเสพสุขทางกาย แต่ต ายไปต้องทุกข์ทรมาน จงอย่าทำ

ชีวิตคู่

หม้อรั่วก็ยังมีฝา ขี้แห้งเตะต๋าหมาเปิ้นว่าไว้ เพราะอะไรในตอนนั้นจึงเลือกเขาหรือเธอ ย่อมมีบุพเพฯกรร มเ วรต่อกันมา ถึงตอนนี้ หลับตาข้างลืมตาข้างบ้างก็ดี อย่ากินผักบุ้งให้มากนัก อย่าเรียกร้องจากใคร เพราะเราเองก็ใช่จะสมบูรณ์

ครอบครัว

เคยฟังเพลงประสานเสียงไหม? หากทั้งเพลงมีแต่เสียงสูงคงแสบแก้วหู หากมีแต่เสียงต่ำคงช้ำอึดอัด แต่เมื่อเสียงทั้งหลายมารวมกัน มันเพราะ ในร่วมวงกันแล้ว ก็ต้องร่วมประสานกันให้ได้และสุขใจเมื่อได้ยินเสียงของคนอื่นเพราะวงขาดใครคนใดคนหนึ่งไปไม่ได้

มิตรสหาย

คนที่จะหนีหายก็ไม่ต้องรั้งไว้ รั้งไว้ก็มักกลายเป็นงูเห่า คนที่คบกันด้วยใจไม่ต้องเช้าโทรเย็นถึง หากสหายมีภัยเพียงแค่คำปลอบใจพร้อมรบกับสหายก็คือมิตรแท้

ลูกหลาน

คือตู้เซฟที่ฟ้ามอบให้หาใช่บัญชีเงินฝาก ตู้มีช่องใส่เงินแต่คุณไม่รู้รหัส หน้าที่ของคุณก็คือใส่เงินลงเซฟอย่างเดียว เมื่อไหร่คุณถึงสามารถนำเงินเหล่านั้นออกมาใช้ได้? นั่นก็อยู่ที่เจ้าของตู้เซฟอย่าเอาแต่เฝ้าคอย คิดเสียว่าให้แล้วให้เลย ผลจะงอกเงยเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น

พ่อแม่

ท่านคือคนเปิดบัญชีลงทุนให้กับเราแม้ท่านจะไม่ต้องการทุนคืน แต่ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่เราจะคืนกำไรให้ด อ กเบี้ยทุนที่ท่านลงให้เรานั้น ต่อให้ท่านต..ายจากไปเราก็ไม่มีวันชดใช้คืนหมดได้โอกาสยังมี รีบปันผลปันด อ กให้ท่านได้ชื่นใจ วันหนึ่งเราก็ต้องสวมบทบาทนี้เช่นกัน

ขอบคุณแหล่งที่มา************ khaonaroo