เถ้าแก่งัดหลักฐาน หนุ่มหอบลูกเดินอ้างโดนไล่ออก ความจริงหนังคนละม้วน

ข่าวทั่วไป

จากกรณี วันที่ 19 ตุลาคม ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้มีการโพสต์ภาพ ลงในกลุ่ม พัทยาทอล์ค โดยระบุว่า

ใครพอมีที่พักชั่วคราวให้ครอบครัวนี้บ้างคะ เขาเดินมาจากข้าวหลาม ไม่ได้พักเลยเดินมา 2 วันแล้ว ไม่ได้กินข้าว ไม่ได้นอนด้วย เห็นเดินอยู่ข้างถนนเลยถามดู เขาโดนเถ้าแก่ไล่ออกจากงานแถวถนนข้าวหลาม เลยจะเดินไปหางานที่ระยอง สงสารเด็กๆมากค่ะ #ปลใครมีที่ทำงานก็ช่วยแนะนำได้นะคะ

ความคืบหน้าล่าสุด นายนภัค วิวัฒนะ อายุ 20 ปี ลูกชายเจ้าของร้านเครื่องปั้นดินเผา เผยว่าตามที่มีข่าวออกไปนั้นทำให้ทางร้านเสียหาย ซึ่ง นายสมปอง ให้ข้อมูลนักข่าวไม่เป็นความจริง โดยแต่งเรื่องทั้งหมดขึ้นมาและได้นำหลักฐานทั้งหมดที่มีไม่ว่าจะภาพจากกล้องวงจรปิด สมุดการจ่ายเงิน พร้อมทั้งภาพห้องพักของ นายสมปอง ที่กล่าวอ้างว่าทางร้านพังประตูไปนั้น

โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะ นายสมปอง ได้พาลูกๆ ทั้งหมดขี่จยย.ของร้านบอกว่าขอยืมไปเที่ยวชายหาดบางแสน แต่กลับพากันขี่จยย.ของร้านนั้นมายังเมืองพัทยาก่อนที่จะมีคนเห็น แม่ของตนจึงส่งข้อความไปบอกแค่ว่า ไม่ชอบคนโกหก ต่อมา นายสมปอง ก็ได้เก็บเสื้อผ้าและเดินออกจากร้านไป ก่อนที่จะติดข้อความไว้ที่โต๊ะทำงานของที่ร้านโดยระบุข้อความว่า เจ๊ผมขอหยุดงานอีกวันส่วนโทรศัพท์ที่ร้านให้ใช้ได้ทำหล่นบนถนนรถเหยียบแตกใช้งานไม่ได้แล้ว

จนกระทั่งมาเห็นข่าว นายสมปอง ว่าถูกทางร้านไล่ออกนั้นจึงขอออกมาขอชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว ทางร้านขอยืนยันว่าตามที่เป็นข่าวไม่เป็นความจริง จึงออกมาร้องขอความเป็นธรรมให้ครอบครัวของตน และฝากถึง นายสมปอง ด้วยว่าหากรู้ตัวว่าทำอะไรอยู่ก็อยากให้ออกมาขอโทษหรือรับผิดในสิ่งที่ทำลงไป