เตือนภัยแก๊งค์โจร ใช้แค่เหรียญก็สามารถปล้นได้

ข่าวทั่วไป

ปัจจุบันกลุ่มโจรจะมีการวางแผนที่จะขโมยสิ่งของหลายหลายรูปแบบ เราเองก็ต้องศึกษาและทำความเข้าใจกับแผนของโจรเพื่อให้ระมัดระวังตนเองมากขึ้น มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์ข้อความและภาพเตือนภัยเกี่ยวกับวิธีการของโจรว่า เอาแล้วไง โดนซะแล้ว เตือนภัยเพื่อนๆพี่น้องด้วยนะคะ เมื่อสองวันก่อนไปทำธุระแถว ม พายัพ มาค่ะ เวลาประมาณหกโมงกว่าๆมันก็มืดแล้วเนาะจอดรถทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงก็ไม่ได้สังเกตุอะไรขึ้นรถตามปกติ จนมาเจอว่ามีเหรียญสองบาทและเหรียญบาทเสียบไว้ที่ประตูด้านคนนั่งข้างคนขับ สงสัยเหมือนเคยอ่านในโซเชียลเรื่องเตือนภัย เลยย้อนกลับไปอ่านอีกทีโหชัดเลย

คนร้ายจะเลือกเหยื่อที่เป็นผู้หญิงและขับรถมาคนเดียว แอบใส่เหรียญไว้ รอเหยื่อขึ้นรถแล้วขับตามออกไป ถ้าเหยื่อแวะที่ไหนรถประตูทางด้านข้างคนขับจะไม่สามารถล็อคได้ ถึงแม้ว่าจะกดล็อคแล้วก็ตาม คนร้ายจะถือโอกาสนี้แอบเข้ามาขโมยของ หรือไม่ก็แอบเข้ามาซ่อนตัวในรถเผื่อหวังทรัพย์สินอย่างอื่น รู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากที่ไม่เกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นสงสัยคนร้ายคงจะตามไม่ทันหรือว่าบ้านอยู่ไกลเกินไปมันเลยถอดใจรึป่าวอันนี้คิดเอง ผ่านมาตั้งสองวันกว่าจะเห็นว่ามีเหรียญคาอยู่เพราะไม่ได้สังเกตเลยใช้รถคนเดียวตลอดพอเห็นตกใจมากมานั่งย้อนคิดว่าไปจอดรถทิ้งไว้ที่ไหน ยังไงก็คงต้องระวังตัวให้มากขึ้น ก่อนจะขึ้นรถต้องเช็คดูทุกครั้ง ฝากเตือนภัยผู้หญิงทุกคนด้วยนะคะ

ภาพจาก จีรนันท์ ธนันวัฒน์เมธี

หลังจากที่โพสต์ข้อความผู้คนในโซเชียลต่างเข้ามาคอมเม้นท์ว่า อันตรายมาก ต้องระมัดระวังตนเองมากขึ้น ก่อนขึ้นรถต้องเดินตรวจสอบก่อนทุกครั้ง หรือสังเกตุเวลาขับรถว่ามีคนขับตามหรือไม่

คอมเม้นท์ในโซเชียล

คอมเม้นท์ในโซเชียล

คอมเม้นท์ในโซเชียล

เป็นอีกหนึ่งเรื่องเตือนภัยก็ขอให้ทุกคนระมัดระวังตัวมากขึ้น

ขอบคุณ ******จีรนันท์ ธนันวัฒน์เมธี