หนุ่ม ไอเดียเจ๋ง ดัดแปลงรถรับส่งนักเรียน เป็นบัสซุปเปอร์มาร์เก็ต ขายตามตลาดนัด สร้างรายได้งาม

ข่าวทั่วไป

นับว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชี่ยลให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับ หนุ่ม ไอเดียเจ๋ง ดัดแปลงรถรับส่งนักเรียน เป็นบัสซุปเปอร์มาร์เก็ต ขายตามตลาดนัด สร้างรายได้งาม เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม เพจ สีสันโคราช ได้โพสต์ข้อความระบุข้อความว่า หนุ่มวังน้ำเขียว ไอเดียเจ๋ง ดัดแปลงรถรับส่งนักเรียน เป็นบัสซุปเปอร์มาร์เก็ต ขายตามตลาดนัด สร้างรายได้งาม ที่ตลาดนัดบ้านคลองทราย ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา จะมีรถบัสดัดแปลงเป็นซุปเปอร์มาเก็ตเคลื่อนที่ ขายของอุปโภคบริโภคและอาหารสด ผัก ผลไม้ จะเป็นที่ฮือฮาและสะดุดตาของผู้มาจับจ่ายซื้อของ สอบถามเจ้าของ ชื่อนายสัญญา เพ็งชะตา ชาวบ้านบุเจ้าคุณ ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ได้ดัดแปลงรถบัสที่รับส่งเด็กนักเรียน มาเป็นมาเป็นรถขายขาย ใช้ชื่อว่า บัส ซุปเปอร์มาเก็ตโดยออกตระเวนขายของตามตลาดนัดบ้านคลองทราย บ้านบุเจ้าคุณ และอีกหลายๆแห่งในอำเภอวังน้ำเขียว เป็นที่แปลกตาแปลกใจให้กับชาวบ้านและผู้พบเห็น

นายสัญญา เล่าว่าตนเองออกรถบัส มาเพื่อวิ่งรับส่งนักเรียนแต่มาระยะหลังๆ นักเรียนลดน้อยลง และเริ่มขาดทุน เลิกทำจอดรถทิ้งไว้เฉยๆ กลัวจะทรุดโทรมผุพังจึงนำไปดัดแปลงเป็นซุปเปอร์มาเก็ตเคลื่อนที่ โดยจัดชั้นวางสินค้าที่ใช้ในการอุปโภคและบริโภค โดยตระเวนไปตามตลาดนัด ซึ่งมีชาวบ้านมาอุดหนุนสินค้าเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นการ นำสินค้าไปขายให้ถึงบ้าน สร้างรายได้ดีกว่าการขับรถรับส่งนักเรียน และก็มีชาวบ้าน นักท่องเที่ยวต่างมาดูและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกจำนวนมา โดยตนจะขายที่ตลาดนัดบ้านคลองทราย ตำบลวังน้ำเขียว ทุกวันพฤหัสกับวันเสาร์ ที่บ้านบุเจ้าคุณจะเป็นวันอังคาร กับวันศุกร์ และบ้านวังศิลา ตำบลวังหมี ในวันอาทิตย์…

โพสต์ดังกล่าว

ภาพจาก สีสันโคราช

มีทุกอย่างให้คุณเลือกสรรค

เศรษฐิกิจแบบนี้เราจะอยู่กับที่ไม่ได้

ผักสวยๆเคลื่อนที่มาให้เลือก

อยากขายตรงไหนก็จอด มีให้เลือกบนรถด้วยนะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับไอเดียร์ของหนุ่มรายนี้ เรียกได้ว่าเป็นความคิดที่ดีมาก เพราะหากจะให้คนออกไปจับจ่ายใช้สอยกันในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ผักก็คงเสียก่อนพอดี นำไปบริการถึงที่เลยดีกว่า

ขอบคุณ *********สีสันโคราช