ทะเบียนรถ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ร่วมพิธีตัดหวายลูกนิมิต ผูกพันธสีมาอุโบสถวัดฝาง โบสถ์มหาอุด

ข่าวทั่วไป

เมื่อวันที่ 4 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดฝาง หมู่ 7 ตำบลไผ่จำศีล อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง นายบิณฑ์ นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ หัวหน้าอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมด้วย ดร รัตนา สมสกุลรุ่งเรือง ประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดอ่างทอง….

โดยมี ดาราตลกชื่อดัง ยาวลูกหยี ขึ้นเล่นโชว์ สร้างความสุขสนุกสนานให้แก่ผู้เข้าร่วมพิธีผูกพันธสีมา ตัดหวายลูกนิมิต อุโบสถวัดฝาง โดยมีนาย นายเรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เป็นประธานในพิธี พร้อมทำการตัดหวายแจกจ่าย ให้แก่ผู้เข้าร่วมงานบุญกันอย่างคึกคัก และที่ไม่พลาดงานนี้ คอหวยส่องหมายเลขทะเบียน รถตู้ของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่เป็น ป้ายแดง จอดอยู่ที่บริเวณหน้าโบสถ์วัดฝาง หมายเลขทะเบียน ก 5505 อุบลราชธานี เพื่อนำไปเสี่ยงดวงกันต่อไป

โบสถ์วัดฝาง เป็นโบสถ์มหาอุด ทรงเรือสำเภาแกะสลักหินทราย แห่งเดียวในจังหวัดอ่างทอง โดย พระครูธรรมรัต อริยวโส อดีตเจ้าอาวาส เป็นผู้เริ่มก่อสร้างในปี พศ 2536 จนกึงปัจจุบันแล้วเสร็จ และทำพิธีผูกพันธสีมาตัดหวายลูกนิมิต

ส่วนหวายที่รองรับลูกนิมิต จะถูกตัดเป็นชิ้นเล็กๆเพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ผู้มาร่วมบุญ ให้เก็บไว้บูชาเพราะถือว่าเป็นของมงคลจากงานบุญใหญ่ที่มีอานิสงส์มาก ประกอบกับการได้ผ่านพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ ถือคติด้วยลักษณะของ หวาย ที่มีความคงทน ความเหนียว จึงเชื่อว่ามีอานุภาพโดดเด่นในด้านเหนียว คงกระพันชาตรี มหาอุตม์ และยังมีอานุภาพอีกหลายประการ เช่น แคล้วคลาด ป้องกันสิ่งอัปมงคล คุณไสยมนต์ดำ หรือผีร้าย ไม่อาจเข้ามากล้ำกรายได้ ถือว่าเป็นมงคลอย่างมาก

ทะเบียนรถ